cao đẳng cơ khí luyện kim

Diễn đàn của trường cao đẳng cơ khí luyện kim


  Trị bệnh trĩ hiệu quả dứt điểm bằng thảo dược cây thầu dầu tía

  Share

  tuyensinhtc

  Tổng số bài gửi : 14
  Join date : 2016-06-30

  Trị bệnh trĩ hiệu quả dứt điểm bằng thảo dược cây thầu dầu tía

  Post  tuyensinhtc on Thu Jun 30, 2016 11:17 am


  Chức năng của thầu dầu tía :

  Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên khoa học là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía không to, cao tầm từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, những cành non có phấn trắng. Lá cây rất lớn, mép lá có răng cưa, cuống dài.

  Hoa thầu dầu tía thường mọc thành khóm ở nách lá, thành chùy hoặc tại ngọn. Hoa đực mọc tại phía dưới còn hoa cái ở phía trên, bên ngoài có rất nhiều lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc bào thai dục, bề mặt nhẵn, mồng rất lớn.

  Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, những cơ quan của cây được dùng rất nhiều trong Đông y như tiến hành thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất , thuốc điều trị cảm cúm … Lá có vị ngọt, uống để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có chức năng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, chức năng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để tiến hành thuốc thông tiện, nhuận trường trong những chứng táo bón của chị em có bầu, sản phụ, người bị bệnh mổ và trẻ nhỏ.  Dầu của cây thầu dầu có tác dụng làm ruột già và ruột non co bóp nhiều hơn mà không gây ra hiện trạng xót trong ruột cũng như không dẫn đến ảnh hưởng đến giải khung nên được dùng để nhuận tràng thông tiện vô cùng tốt.

  khám phá thêm : benh tri co nguy hiem

  Là bài thuốc dân gian chữa trị bệnh trĩ :

  Ngoài một số chức năng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc chữa bệnh trĩ đem lại kết quả cao. Ngày nay, dân gian vẫn đang lưu lây rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây này, trong đó có những bài thuốc mà y học hiện đại không thể giải đáp được tuy nhiên thực tế lại chứng minh hiệu nghiệm.


  Nếu mắc bệnh trĩ, bạn de dang thử áp dụng 2 phương án sau:

  Bài thuốc 1: Lấy tầm 3, 4 lá thầu dầu tía bé (nếu lá to thì lấy 2 lá) và khoảng 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào "lỗ khu" rồi ngồi lên đúng 5 phút. do trong lá có độc nên người bị bệnh không ngồi lâu hơn 5 phút.

  Bài thuốc này nếu kiên nhẫn làm hàng ngày ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì tác hại của bệnh trĩ cũng đỡ hẳn , đi ngoài không còn máu tươi và những búi trĩ thu lại, sau 1 tháng thì khỏi căn bệnh.

  Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài giống con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội tại giữa đỉnh đầu.

  nhưng mà, khi sử dụng liệu trình này, người bệnh cần hết sức lưu ý là nếu bệnh trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. bởi vì sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ có hại.

   Current date/time is Mon Jan 22, 2018 7:35 am