cao đẳng cơ khí luyện kim

Diễn đàn của trường cao đẳng cơ khí luyện kim


  [Tin tức] dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường xuyên gặp

  Share

  cachepdepzai

  Tổng số bài gửi : 3
  Join date : 2016-06-24

  [Tin tức] dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường xuyên gặp

  Post  cachepdepzai on Fri Jul 01, 2016 5:23 pm

  biểu hiện bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

  Bệnh thoát vị đĩa đệm hầu hết bị ở vùng cổ và cột sống thắt lưng. Nguyên nhân là do bị tổn thương cột sống, vận động sai phong thái, ngồi lâu, nằm gối quá cao, mang vác đồ vật nặng nhiều.

  Đĩa đệm nằm ở trung tâm hai đốt sống, cấu thành từ các vòng xơ dày, chắc, bên trong là nhân nhày có tính đàn hồi.Đây là một bộ phận giảm sóc, bảo vệ và giúp cột sống hoạt động nhạy bén, thực hành tốt các làm việc và nâng đỡ sức khỏe.

  >>>> Click xem thêm thông tin cụ thể: Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng đông y

  Nhưng qua thời gian, trải qua các ảnh hưởng mạnh hay làm việc quá mức của cơ thể, gây nên chấn thương cột sống, từ đó đĩa đệm cũng bị tổn thương, làm vòng xơ xung quanh bị rách, nhân nhày có khả năng thoát ra ngoài và gây chèn lấn một vài bộ phận xung quanh.


  Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ:

  Có các triệu chứng như đau nhức cổ, căng cơ hoặc cứng cổ. Các cơn đau lan sang hai bên bả vai, đau rộng xuống cánh tay.Có nhận thấy ngứa ran ở cánh tay, hai bàn tay khó chịu gây nên cảm thấy tê, yếu bàn tay và cánh tay,..

  Những triệu chứng đó là do ảnh hưởng từ các dây thần kinh bị chèn lấn, gây cảm thấy đau tăng lên khi làm việc hay ảnh hưởng mạnh.

  Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

  biểu hiện quan yếu nằm ở vùng cột sống thắt lưng làm ra nhức lưng, đau do căng cơ, cứng lưng, tê cứng như khi bị chuột rút. Sau khi các lần đau lan xuông mông, bắp chân, triệu chứng này hay còn gọi đau dây thần kinh tọa.

  Đôi cảm giác đau còn kéo theo ngứa ngáy ở chân và bàn chân gây cho tê bì ở hai chân. Nặng hơn có khả năng không thể kiểm soát bóng đái ,ruột,...

  >>>>>Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gặp


  Nguy hại của bệnh thoát vị đĩa đệm

  Nếu không phát hiện đúng lúc cũng như chữa thoát vị đĩa đệm kịp thời sẽ gây nên những "kết quả" trầm trọng, làm ảnh hưởng lớn đến vận động cũng như cuộc sống của người mắc bệnh.

  Khiến bệnh nhân thường xuyên phải chịu những cơn đau mà không báo trước. Còn có khả năng khiến cho khả năng lao động, vận động hàng ngày bị suy giảm. Và Nặng hơn nữa người bệnh sẽ bị teo cơ,teo các chi gây cho người bệnh bị liệt, tàn phế suốt đời.

  Ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

  - Không nên ngồi lâu, ngồi sai phong thái.

  - Tránh bị thương tổn do tai nạn hay làm việc,..

  - Tránh làm việc quá sức, mang vác nặng,..

  - Nên tập thể dục thể dục thể thao đúng cách và vừa sức với cơ thể mình.

  - Chế độ ăn và hoạt động mỗi ngày hợp lý cũng rất cần thiết.

  Nếu bạn có thắc mắc gì, cần hỗ trợ hay hỗ trợ cũng như để biết thêm về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y có khả năng liên lạc theo số 0439.630.666 - 0966.115.550. Để được trợ giúp. Chúc bạn cơ thể!

   Current date/time is Mon Jan 22, 2018 7:35 am