cao đẳng cơ khí luyện kim

Diễn đàn của trường cao đẳng cơ khí luyện kim


  Phác đồ điều trị bệnh trĩ có tác dụng từ hoa hòe

  Share

  tuyensinhtc

  Tổng số bài gửi : 14
  Join date : 2016-06-30

  Phác đồ điều trị bệnh trĩ có tác dụng từ hoa hòe

  Post  tuyensinhtc on Sun Jul 10, 2016 10:32 am


  Hoa hòe từ lâu đã được tiến hành bài thuốc dân gian điều trị không ít loại căn bệnh ,đặc biệt là các chứng bệnh về mắt . nhưng có một công dụng mà ít cơ thể biết đó là hoa hòe có nguy cơ dung thực hiện bai thuoc chua benh tri hiệu quả . Dược tính của hoa de dang giúp trĩ thuyên giảm tranh thủ , đặc biệt là đối với các người bệnh mắc bệnh trĩ tại thời kỳ đầu .  Dược tính của hoa hòe

  Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi có nghĩa là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.

  Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có tác dụng đa phần gia tăng sức chịu đựng của mạch máu.

  chính vì tính chất này nên hoa hòe được sử dụng để chữa một số căn bệnh xuất huyết như bệnh ho ra máu, chảy máu cam, đi đái ra máu, ruột chảy máu.

  Ngoài hoa hòe, cơ thể ta còn sử dụng các bộ phận khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

  Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, dùng sắc dùng trong những tình huống tỳ vị nhiệt, chảy nhiều dãi, trị mụn nhọt, giới nữ mắc nhọt vú, hoặc chữa tăng huyết áp, trị di, mộng tinh.

  Bên cạnh đó có thể uống lá hòe tươi sắc đặc tắm khi bị ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc dùng liên tục, trị mắt mắc mờ.

  Bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ hoa hòe  Bài thuốc này không chỉ dùng để trị bệnh bệnh trĩ mà còn là cách giảm đau bệnh trĩ , chữa những chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi tiểu ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

  Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

  phác đồ làm: sử dụng dưới dạng thuốc bột, mỗi lần uống 6 - 8g với nước nóng. Ngày uống 2 - 3 lần.

  Với trĩ, nên kết hợp thêm phương thức xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

  Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

  cách thức làm: Cho tất cả các vị vào nồi, cho tăng cường nước sạch ngập thuốc. Bịt khoang miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

  Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ nhỏ cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi mắc bệnh trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa một số đám rối tĩnh mạch bằng chính nước thuốc đó.

  Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có công dụng khi bị đau đớn do trĩ và giúp quá trình chữa chứng bệnh đạt kết quả nhanh hơn. sử dụng một giai đoạn bệnh có tiến triển tốt và triệt để.

  khám phá bổ xung : chi phí điều trị bệnh trĩ

  những bài thuốc khác

  Cầm máu, phòng tránh xơ vữa tĩnh mạch, phòng trị chứng tăng huyết áp: Ngày dùng 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm uống như nước chè.

  điều trị xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: uống hoa hòe sao đen (sao bé lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, dùng như chè không ít lần trong ngày. uống khi còn ấm.

  Lưu ý: Khi uống hoa hòe thực hiện thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không sử dụng loại hoa dính trộn thêm cành hòe sẽ làm giảm chức năng của thuốc.

   Current date/time is Mon Jan 22, 2018 7:36 am