cao đẳng cơ khí luyện kim

Diễn đàn của trường cao đẳng cơ khí luyện kim


  Tìm hiểu về chứng bệnh táo bón tại người già , nguyên nhân và những mẹo chữa

  Share

  tuyensinhtc

  Tổng số bài gửi : 14
  Join date : 2016-06-30

  Tìm hiểu về chứng bệnh táo bón tại người già , nguyên nhân và những mẹo chữa

  Post  tuyensinhtc on Wed Jul 13, 2016 2:19 pm  Những căn nguyên dẫn tới táo bón

  căn bệnh trĩ: benh tri la benh gi ? Khi bị bệnh trĩ, người bệnh thường có xu hướng nhịn đi đi cầu bởi sợ đau và chảy máu. Khi nhịn đi cầu tiêu lâu và nhiều lần sẽ giảm phản xạ đi cầu tiêu, dẫn tới tích trữ chất thải tế nhị dẫn tới táo bón. người bệnh càng dính táo bón, đi cầu càng đau và càng dễ chảy máu, kết quả là người bị bệnh càng nhịn đi đi cầu tiêu và táo bón ngày càng tiến triển thành vòng luẩn quẩn.

  bởi dùng không đủ lượng nước hàng ngày: việc này có thể do người cao tuổi bị các chứng bệnh mạn tính như suy tim phải hạn chế nước song cũng có nguy cơ bởi vì người bệnh bị mắc chứng đái đêm, mắc u xơ tiền liệt tuyến nên làm giảm uống nước để đỡ đi đi giải.  Sau các tiểu phẫu ổ bụng: Sự giảm nhu động ruột và cảm thấy đau khi rặn dẫn đến người bị bệnh khó đi ngoài đi kèm hiện tượng phải ăn thực phẩm tinh, ít chất xơ, lượng dịch bù không đủ tiến hành phân khô lại, có trường hợp sờ nhìn thấy thành chuỗi cứng dọc theo khung đại tràng.

  bởi vì suy tuyến giáp: các biểu hiện đi kèm thường là mạch không nhanh và phù niêm, ăn dùng khó tiêu tuy không rõ rệt như tại cơ thể trẻ.

  bởi nhu động đại tràng giảm, một số cơ trực tràng và cơ thành bụng yếu nên khả năng tống chất thải tế nhị ra dính giảm sút.

  một vài hướng phòng tránh táo bón ở cơ thể già

  cần thiết thực hiện những điều dưới đây khi khởi đầu có triệu chứng của chứng bệnh táo bón ( cũng là chữa bệnh trĩ )

  - uống ít nhất 6 – 8 ly nước thường xuyên (khoảng 1500ml). Nếu không quen uống nhiều nước, de dang thay thế bằng liệu trình uống những thức dùng khác như sữa tươi, nước ép trái cây hoặc sử dụng nhiều nước canh, thạch (rau câu), trái cây có không ít nước như dưa hấu, lê, cam, quýt, thơm…

  - Tập vận động cơ thể đều đặn thường xuyên, có khả năng đơn giản chỉ là đi bộ thường xuyên. Đối với các người bị bệnh phải nằm liệt giường, nên đỡ dậy ngồi đi ngoài hoặc dìu đi đến nhà vệ sinh (nếu trại thái chứng bệnh cho phép) thì tốt hơn là sử dụng bô trẹt ở giường.

  - Ắn bổ xung không ít thực phẩm giàu chất xơ như một số loại ngũ cốc, rau cải, một số loại củ, trái cây… Cần nhớ là phải uống cho đủ nước vì nếu ăn chất xơ mà sử dụng ít nước thì lại khiến cho táo bón nặng hơn, nhất là tại những bệnh nhân thường mắc bón bởi búi chất thải tế nhị to và cứng.

  - Tập thói quen đi cầu thường xuyên. Chọn một thời điểm thích hợp trong ngày để đi cầu và cũng cố gắng ngồi đi cầu ngay cả khi không dính đại tiện.
  – Tốt nhất không được nín đi ngoài.

  Dưới đây là một vài mẹo không lớn giúp phòng chống táo bón ở thân thể cao tuổi:

  - Nên dùng 8 đến 10 ly nước đun sôi ấm thường xuyên. uống một cốc nước vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Như vậy, ruột có nguy cơ được tiến hành sạch và dạ dày và ruột có thể được kích thích để tiến hành phân mềm và mịn khi đi ngoài.

  - cơ thể cao tuổi nên tăng lượng thực phẩm đã nấu chín và mềm trong đời sống liên tục. Khi tại tuổi trung niên, khả năng dạ dày và ruột sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lượng của các loại món ăn đã nấu chín và mềm de dang hữu ích cho sự hấp thu trong dạ dày và đường ruột. - Tăng lượng tiêu thụ một số loại đồ ăn có chứa chất xơ. những loại thực phẩm đa phần bao gồm một số loại rau xanh, cần tây, rau bina , chuối....

  - Nên cố gắng duy trì tiến hành việc đi cầu thường ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy. Việc đi ị thường ngày de dang duy trì thực hiện sạch đường ruột , ngăn chặn những bệnh bệnh trĩ nội là gì, trĩ ngoại , trĩ hỗn hợp . Sau khi đi đồng, mọi thân thể có khả năng áp dụng nước đun sôi để ấm để rửa "lỗ khu" để đảm bảo thể lực .

  - Nên làm những bài tập thể dục hàng ngày. các bài tập vừa phải có thể đẩy nhanh nhu động dạ dày và đường ruột. Đồng thời, nên thực hiện hô hấp bụng trong vòng 15 phút hai lần một ngày. Với những bài tập của cơ bụng, cấp độ hoạt động dạ dày và đường ruột có nguy cơ gia tăng và các khả năng tiêu hóa có khả năng được gia tăng. - cơ thể cao tuổi nên massage bụng ba lần một ngày để đẩy nhanh tuần hoàn máu bên trong bụng, tăng cường tiêu hóa và tiến hành chất thải tế nhị mịn khi đi đi cầu tiêu.

   Current date/time is Mon Jan 22, 2018 7:38 am