cao đẳng cơ khí luyện kim

Diễn đàn của trường cao đẳng cơ khí luyện kim


  Tìm hiểu về một số thời kỳ tiến triển của trĩ

  Share

  tuyensinhtc

  Tổng số bài gửi : 14
  Join date : 2016-06-30

  Tìm hiểu về một số thời kỳ tiến triển của trĩ

  Post  tuyensinhtc on Sat Jul 23, 2016 10:57 am


  bệnh trĩ là gì ? trĩ nội là gì ? trĩ nội là một căn bệnh lý "lỗ khu" trực tràng hay bắt gặp, càng ngày người bệnh càng có ý thức khám phá và nâng cao nhận thức về trĩ, nhất là một số biểu hiện của bệnh trĩ nội. Để phòng tránh bệnh trĩ nội cần thiết hiểu rõ và ngừa phòng nhầm lẫn về các biểu hiện và sự phát triển của chứng bệnh.  Tùy vào thời gian nghiêm trọng khác nhau của trĩ nội ta có thể chia làm 3 thời kỳ.:

  tại thời kỳ 1: Ngoài hiện tượng đi cầu tiêu ra máu, một số giọt máu thường lẫn trong phân hoặc xuất ra bên ngoài thì không có cảm thấy gì. Khi nội soi de dang phát hiện trên niêm mạc có những nốt to không to khác nhau, mềm và có màu đỏ; kiểm tra bằng tay thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đi cầu dễ cọ sát với chất thải tế nhị và dẫn tới chảy máu, các giọt máu lẫn trong chất thải tế nhị. tại giai đoạn này một số búi trĩ bé và không lòi ra bên ngoài "cửa sau".

  Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Tiếp đến là giai đoạn 2 của bệnh trĩ nội: ở thời kỳ này sau khi chảy máu liên tục sẽ vô cùng dễ tạo nên nhiễm trùng, gây sưng và đau đớn tại "cửa sau", hiện trạng này tiến triển ngày càng nặng nề hơn, những đám rối tĩnh mạch to hơn và lòi ra khỏi "lỗ khu" khi đi đi đồng nhưng mà sau đó de dang tự thu vào được. Khi nội soi nhận thấy một số lớp niêm mạc trở lên dày hơn, những đám rối tĩnh mạch chuyển sang màu đỏ tím, có đi kèm dịch đào thải. Khi đi đi ị bởi sự kích thích và ma sát với phân sẽ vô cùng dễ gây chảy máu.

  Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

  Cuối cùng là thời kỳ 3 của trĩ nội: ở giai đoạn này bệnh tình của người bị bệnh đã trở lên khá không tốt, sự không dễ chịu và đau đớn họ phải chịu rất nhiều hơn 2 giai đoạn trước rất nhiều. những đám rối tĩnh mạch ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. những đám rối tĩnh mạch khi lòi ra khỏi "cửa sau" thì không tự thu vào được nữa, cần phải sử dụng tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới có thể thu vào được.Trong thời kỳ này một số đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài thường xuyên hơn chỉ cần sử dụng sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom người cũng khiến các búi trĩ lòi ra. Nêu những búi trĩ sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là do cơ vòng dính co thắt, dẫn đến sức ép, trở ngại sự lưu thông của máu, khiến những búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có khả năng dẫn đến hoại tử, gây ra đau nhức và nghẹt đám rối tĩnh mạch. Nếu hoại tử này gây nhiễm khuẩn loét, chất dịch tiết ra không ít, ngoài cảm giác đau đớn không dễ chịu còn có khả năng kèm theo nóng sốt, đi giải vất vả, thậm chí do phân ma sát lên một số vết loét có nguy cơ dẫn tới chảy máu dai dẳng và một số biểu hiện khác. người định kỳ dính chảy máu có thể gây nên hao hụt máu, Do vậy cần quan sát và xét nghiệm cẩn thận.

  chữa :

  Có hai cách: phẫu thuật và không thủ thuật, đã có 80% người bệnh trĩ sử dụng cách thức không làm thủ thuật mà vẫn loại trừ được những hiện tượng của bệnh. các phương pháp không làm thủ thuật dùng cho trĩ nội độ 1 và 2 gồm có dùng thuốc, bôi ngoài, sử dụng máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, áp dụng tia hồng ngoại, laser... cách này áp dụng với những bệnh nhân dính bệnh trĩ nhẹ.

  Trên đây là trả lời của bác sĩ về một số thời kỳ phát triển của bệnh trĩ nội , các chuyên gia nhắc nhở bạn rằng: khi nhận thấy một số hội chứng của bệnh trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài giai đoạn chữa trị, không được tùy tiện dùng các loại thuốc mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để ngừa phòng những tổn thương về sau.

   Current date/time is Mon Jan 22, 2018 7:19 am